TẶNG Quần ngủ siêu thoáng Quà cho hóa đơn từ 400.000 NHẬP MÃ: HELLO Chi tiết
Tài khoản
MENU
Tìm kiếm

CÁC LOẠI TÓC KHÁC NHAU CŨNG SẼ CÓ CÁCH CHĂM SÓC TÓC KHÁC NHAU DÀNH CHO NAM GIỚI

CÁC LOẠI TÓC KHÁC NHAU CŨNG SẼ CÓ CÁCH CHĂM SÓC TÓC KHÁC NHAU DÀNH CHO NAM GIỚI

Tóc nam thường được chia thành 3 loại là tóc thẳng, tóc gợn sóng và tóc xoăn. Mỗi loại tóc đều có những lưu ý nhỏ để giúp việc chăm sóc tóc của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Tóc thẳng

Tóc thẳng khá dễ chăm sóc hơn các loại tóc khác. Bạn có thể gội đầu hàng ngày. Điều này tuy làm tóc hơi khô nhưng có thể cải thiện bằng việc dùng dầu xả. Số lần dùng dầu xả trong tuần phụ thuộc vào việc bạn muốn tóc trông dày dặn hay nhẹ nhàng.

Những bạn có tóc ít hoặc sợi nhỏ, yếu nên dùng dầu xả 4 - 5 lần/tuần để tóc trông dày dặn và khỏe mạnh hơn. Còn với tóc dễ bị bết dầu, tóc khá dày, bạn có thể dùng 2 - 3 lần dầu xả/tuần để tóc trông nhẹ nhàng, ít bết.

chamsoctocnam

Lưu ý, dầu xả chỉ nên thoa lên đuôi tóc với một lượng vừa phải để tránh tình trạng dư thừa dưỡng chất, dễ gây gàu.

Tóc gợn sóng

Nỗi lo lớn nhất của tóc gợn sóng chính là quá bóng nhờn dẫn đến bết dính, mất nếp và xẹp. Vì vậy, tóc gợn sóng không nên để quá lâu không gội. Bạn nên gội đầu bằng dầu gội ít nhất 3 lần/tuần. Nếu chưa kịp gội, có thể “chữa cháy” bằng cách dùng lược chải nhẹ để dàn đều lượng dầu trên tóc.

chamsoctocnam

Để tóc duy trì độ ẩm, không bị mất nếp gợn sóng, nên xả tóc 1 - 2 lần/tuần bằng dầu xả. Hoặc bạn cũng có thể xả bất cứ khi nào tóc trông có vẻ quá khô. Bên cạnh đó, nên dùng thêm kem dưỡng tóc, đặc biệt là với những bạn có tóc gợn sóng và hơi dài. Kem dưỡng tóc nên được thoa đều khi tóc còn ẩm (sau khi gội) để tóc mềm và giữ nếp tốt hơn.

Tóc xoăn

Tóc xoăn có vẻ khá khô, vì vậy không nên gội đầu quá thường xuyên, chỉ nên gội tối đa 3 lần/tuần. Để bổ sung thêm độ ẩm cho tóc, bạn nên dùng loại dầu gội tăng cường chất giữ ẩm và dùng thêm dầu xả. Vì cả hai đều bổ sung độ ẩm cho tóc nên cần được dùng xen kẽ để có hiệu quả tốt nhất.

chamsoctocnam

Mỗi loại tóc có độ dày, độ khô của da đầu, lượng dầu tiết ra khác nhau nên cần được gội đầu, chăm sóc khác biệt. Chúc các bạn có mái tóc khỏe đẹp như ý muốn!