TẶNG Quần ngủ siêu thoáng Quà cho hóa đơn từ 280.000 NHẬP MÃ: HELLO Chi tiết
Tài khoản
MENU
Tìm kiếm

CÁCH XÂY DỰNG TỦ ĐỒ NAM TỐI GIẢN NHƯNG HOÀN TOÀN KHÔNG NHÀM CHÁN

CÁCH XÂY DỰNG TỦ ĐỒ NAM TỐI GIẢN NHƯNG HOÀN TOÀN KHÔNG NHÀM CHÁN

[aothunshop] - Cuộc sống hiện đại nhộn nhịp và hối hả khiến con người chuyển dần về lối sống tối giản, tiết kiệm thời gian. Ngay cả trong thời trang thì xu hướng đó cũng không thể đi lệch. Cùng xem xem cách xây dựng một tủ đồ nam tối giản thông qua bài viết sau đây nhé.

Nghịch lý của sự lựa chọn 

Càng có nhiều lựa chọn, bạn càng không biết phải chọn gì. Câu này hoàn toàn đúng với tủ đồ của cánh mày râu vừa lười vừa bận. Việc đứng trước một tủ đồ chật ních nhưng vẫn không thể quyết định được cái áo chiếc quần sẽ bận hôm nay sẽ lấy đi của bạn nguồn năng lượng quý giá mỗi sáng, và bài viết này sẽ gợi ý bạn 2 việc cực kỳ đơn giản để có một tủ-đồ-vừa-đủ: đủ số lượng và đủ công năng.

Đừng ngại bỏ bớt - Remove to Improve 

Áp dụng "quy tắc 1 tháng": xem trong tủ đồ hiện tại, trong 1 tháng qua, món đồ nào bạn chưa-từng-đụng-tới và bỏ bớt những món đồ đó! Cực kỳ đơn giản. Giải pháp tốt nhất có thể có cho những người thường loay hoay trước gương mỗi sáng chính là cắt giảm tủ quần áo, cho tới khi bạn chỉ còn lại một số ít, tầm 15-20 món đồ thực sự cần thiết. Có nhiều hơn nữa thì bạn cũng đâu có đụng vô đâu.

Một tấm gương cho quy tắc này là ông chủ Facebook Mark Zuckerberg giải thích cho việc tại sao chỉ bận mỗi áo thun và hoodie màu xám và đen, để "không phải bận tâm vào trang phục, dành năng lượng cho những công việc tại công ty và gia đình".

tudotoigian

Chất lượng hơn số lượng, ít mà chất

Trung bình một người đàn ông trưởng thành, đi làm ban ngày, cà phê đi nhậu, chơi game vào thời gian rảnh rỗi sẽ chỉ xoay quanh 3 nhóm đồ chính là đồ lót (underwear, áo ngủ), trang phục hàng ngày (quần dài, quần short, áo thun), và trang phục cho dịp cần (quần âu, sơ mi, polo).

Mỗi nhóm đồ bạn chỉ thực sự cần 3-4 món để phục vụ cho cả tuần nếu không giặt đồ. Một tủ đồ khiêm tốn sẽ đòi hỏi bạn đầu tư vào những món đồ chất lượng thật sự tốt: mặc được nhiều lần, không bao nhão, ít nhăn, không bai màu và đặc biệt là dễ dàng phối cùng nhau ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

tudotoigian

Mua những thứ thực sự hợp với phong cách và con người bạn

Nếu ngoài kia có xu hướng bận blazer mỗi mùa thu về, những chiếc quần skinny jeans đang lên ngôi, hoặc những chiếc áo thun wash màu xuất hiện khắp nơi, trong khi bạn có dáng người không cao lắm, lại có tí bụng, môi trường làm việc cần sự chỉnh chu, thì rõ ràng những món đồ trên không dành cho bạn, dù chúng đang được truyền thông lăng-xê đến mức nào.

Cập nhật xu hướng, nhưng đừng để xu hướng dẫn dắt. Hãy mua những thứ phù hợp với phong cách và bền vững với thời gian, như một chiếc áo thun trơn, quần short, áo polo, và những chiếc sịp thật chất lượng. Bạn cần sự thoải mái và tự tin khi bận trang phục mà.

Nguồn: genk