TẶNG Quần ngủ siêu thoáng Quà cho hóa đơn từ 400.000 NHẬP MÃ: HELLO Chi tiết
Tài khoản
MENU
Tìm kiếm

ELLEMAN BÌNH CHỌN 6 QUYỂN SÁCH CÁC CHÀNG TRAI NÊN ĐỌC NHẤT

ELLEMAN BÌNH CHỌN 6 QUYỂN SÁCH CÁC CHÀNG TRAI NÊN ĐỌC NHẤT

Dù bạn có phải là một người thích đọc sách hay không thì cũng nên đọc những cuốn sách kể tên dưới đây một lần trong đời. Đặc biệt là các bạn nam nhé.

1. Men Without Women (Thế giới đàn ông không có đàn bà) – Ernest Hemingway

Hemingway là một nhà văn viết về tiểu thuyết, truyện ngắn, tuỳ bút và thơ. Đối tượng hướng đến của ông chủ yếu là phụ nữ và chiến tranh, còn lại là các mảng đề tài vềcâu cá, đấu bò, đấm bốc, chiến tranh, tình yêu, du ngoạn… Và dù là thể loại hay mảng đề tài nào chăng nữa thì chúng ta cũng thấy được tính năng động trong cây bút tự sự Hemingway. Trong số những tác phẩm của ông, “Thế giới đàn ông không có đàn bà” được xem là một trong nhữngcuốn sách văn học hay nhất mà nam giới nên đọc.

2.The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) – F. Scott Fitzgerald

“Gatsby vĩ đại” luôn được xem là một trong những cuốn sách hay “phải đọc” đối với dân nghiện sách trên toàn thế giới. Là một biểu tượng lớn trong văn hóa đại chúng Mỹ, Gatsby đại diện cho một kiểu người từ tay trắng đi lên, có một quá khứ đen tối, một người tình bí ẩn. Người ta nhìn thấy ở Gatsby một sự hiến sinh cho những phù phiếm lòe loẹt của cái gọi là “Giấc mơ Mỹ”. Nhưng đồng thời ở Gatsby cũng tồn tại một năng lực hy vọng kỳ lạ của kẻ không bao giờ biết bỏ cuộc, một tình yêu say đắm chân thành và cao thượng, một sự lãng mạn ngây thơ không hề bị vẩn đục. Chính những phẩm chất đó đã xây dựng nên một Gatsby phức tạp – một kẻ vừa là nạn nhân, vừa là trò hề, đồng thời cũng là một đấng anh hùng. Những thăng trầm trong cuộc đời Gatsby cũng là minh chứng rõ cho tính phù du, tạm bợ, đầy bất trắc của kiếp người.

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho nam giới 2 - elleman

3.Lolita – Vladimir Nabokov

“Lolita” là một cuốn tiểu thuyếtnổi tiếng và gây được tiếng vang củaVladimir Nabokov. Tiểu thuyết được viết bằngtiếng Anhvà được xuất bản vào năm1955ởParis, sau đó được chính tác giả dịch ratiếng Ngavà được xuất bản vào năm1967ởNew York. Tiểu thuyết nổi tiếng cả ở phong cách mới lạ lẫn nội dung gây ra các tranh cãi do nhân vật chính của tiểu thuyết tên Humbert Humbert, một người khá lớn tuổi luôn mang trong mình sự ám ảnh về tình dục với một cô gái mười hai tuổi tên Dolores Haze.

4.1984 (Một chín tám tư) – George Orwell

“Một chín tám tư” là tên một tiểu thuyếtdystopia(phản địa đàng) phát hành năm1949.Bối cảnh trong tiểu thuyết được đặt ở miền đất Airstrip One, một tỉnh thành của siêu nhà nước Oceania ở một thế giới hư cấu. Kể từ khi ra đời vào năm 1949, “Một chín tám tư” đã được xem là tác phẩm kinh điển về tư tưởng chính trị vàkhoa học giả tưởng, ngoài ra còn được xem là một trong những cuốn sách hay về chính trị mà bất cứ người đàn ông nàocũngnên đọc.

5.The Lord of The Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn) – JRR Tolkien

“Chúa tể những chiếc nhẫn” là một thiên tiểu thuyết kiệt xuất, được bầu chọn là một trong những cuốn sách hay đáng đọc của nhà vănJ. R. R. Tolkien. Với 150 triệu bản được bán ra, quyển sách trở thànhtiểu thuyết bán chạy thứ hai của mọi thời đạisau cuốn “Chuyện hai thành phố”. “Chúa tể những chiếc nhấn”thực sự là tập hợp quy mô những hiểu biết về một thế giới tưởng tượng có tên làMiddle Earth (hay vùng Trung Địa) với nhiều giống loài khác nhau nhưngười lùn, pháp sư, yêu tinh…

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho nam giới 5 - elleman

6.Norwegian Wood (Rừng Na Uy) – Haruki Murakami

Với thủ pháp dòng ý thức, cốt truyện diễn tiến trong dòng hồi tưởng của nhân vật chính là chàng sinh viên bình thường Watanabe Tōru. Cậu ta đã trải qua nhiều cuộc tình chớp nhoáng với nhiều cô gái trẻ ưa tự do, nhưng cậu ta cũng có những mối tình sâu nặng. Các nhân vật trong truyện hầu hết là những con người cô đơn móc nối với nhau. Có những nhân vật đã phải tìm đến cáichếtđể giải thoát khỏi nỗi đau đớn ấy. Câu chuyện xảy ra với bối cảnh là nước Nhậtnhững năm 1960, khi mà thanh niên Nhật Bản, như thanh niên nhiều nước khác đương thời, đấu tranh chống lại những định kiến tồn tại trong xã hội. Tác giả miêu tả những sinh viên cải cách này như những tênđạo đức giảvà thiếu sự kiên định. Tác phẩm gây được tiếng vang với người đọc và được xem là một trong những cuốn sách hay không thể bỏ qua mọi thời đại.

Những cuốn sách hay nên đọc dành cho nam giới 6 - elleman