NHẬP MÃ HIDDLEVN Giảm ngay 5% mọi đơn hàng Chi tiết
Tài khoản
MENU
Tìm kiếm

Squid Game Netfilx : Phim có hồi hộp và bất ngờ ?

Squid Game Netfilx : Phim có hồi hộp và bất ngờ ?

Squid Game - Trò Chơi Con Mực là một series rất được trông đợi bởi thể loại game sinh tồn đang được khán giả ưa chuộng, cộng thêm series được Hàn Quốc và Netflix kết hợp sản xuất nên lại càng đáng hóng hơn nữa.
"Squid Game" (Trò chơi con mực) là bộ phim truyền hình về trò chơi sinh tồn bí ấn với phần thưởng là 45.6 tỷ won (khoảng 40 triệu USD). Tất cả người chơi đều chấp nhận những lời mời kỳ lạ với hy vọng đổi đời sau khi tham gia trò chơi này.

Nội dung phim Squid Game Netflix

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk, người nổi tiếng với các bộ phim đoạt nhiều giải thưởng danh giá như "Silenced", "Miss Granny" và "The Fortness" chia sẻ rằng đã ấp ủ dự án "Squid Game" trong hơn 10 năm. Vậy "Squid Game" có gì đáng để mong đợi?

  1.  "Squid Game" là bộ phim được lấy cảm hứng từ những trò chơi quen thuộc của trẻ em Hàn Quốc ngày xưa. Nhưng đây không phải là bộ phim có màu sắc tươi sáng mà là một câu chuyện giật gân, kinh dị, bóc trần góc khuất về bản chất của con người và thực tế khắc nghiệt của xã hội.
  2. Ngay từ poster, ta có thể thấy hình ảnh của hầu hết các thí sinh đang nhìn vào quả cầu thủy tinh chứa đầy tiền thưởng với tham vọng sẽ trở thành người chiến thắng. Ở phía trung tâm, bao gồm hai nam chính Sang Woo (Park Hae Soo) và Ki Hoon (Lee Jung Jae), hướng mắt vào máy quay, cho thấy động cơ chính của họ chỉ là sống sót thoát khỏi trò chơi đổi đời bằng mạng sống này.
  3. Những trò chơi trong "Squid Game" đều vô cùng quen thuộc với trẻ em Hàn Quốc nhưng được kết nối với tham vọng của người lớn. Đạo diễn cho rằng những ký ức đẹp đẽ nhất tuổi thơ đều bị biến dạng dưới tác động của xã hội theo thời gian.
  4. Ẩn sau cốt truyện của "Squid Game" là cả một câu chuyện ngụ ngôn đại diện về sự cạnh tranh không hồi kết giữa các giai cấp trong xã hội.
  5. Xuyên suốt các tập phim, khán giả không chỉ có những giây phút hồi hộp, mà còn hiểu hơn về lý do chấp nhận tham gia trò chơi điên rồ này của từng nhân vật, bởi với một số người, đôi khi sống cũng không bằng chết, chi bằng đánh cược một lần để được tái sinh.

Đánh giá chung

Hình thức

Phim có vẻ ngoài, hình thức rất đẹp nên làm khán giả khán là kỳ vọng ở series mới mẻ này. Cũng chính vì thế nó làm cho người xem cảm thấy thất vọng hơn bởi nội dung còn quá lê thê, không đủ gay cấn và thuyết phục.
Trang phục và bối cảnh được đầu tư thể hiện được sự xa hoa của nhà tổ chức. Cũng như trò chơi được đầu tư để trông bắt mắt hơn trong các cảnh quay.

Tình tiết

Tình tiết và tâm lý nhân vật thiếu điểm nhấn. Ban đầu tưởng phim sinh tồn nhưng càng xem càng thấy giống phim tâm lý giật gân, tập trung vào các đoạn đối thoại quá nhiều, nhưng lại để nhiều chỗ diễn biến tâm lý không hợp lý, khiến người xem lấn cấn.
Những trò chơi sinh tồn là cốt truyện chính của phim thì lại không đủ hấp dẫn. Phim dùng đa số những trò của trẻ con Hàn Quốc nhưng lại thiếu đi sự thách đố qua lại tạo nên gay cấn cao độ cho người xem, thứ rất cần phải có nhiều trong thể loại phim nà

Nếu so với các dạng series cùng thể loại thì Squid Game có vẻ còn kém xa.
Tuy nhiên phim cũng có nhiều cái khá mới lạ khi dựa trên những trò của trẻ con ở Hàn Quốc nên nếu xem giải trí giết thời gian cuối tuần cùng bạn bè cũng tạm ổn