NHẬP MÃ HIDDLEVN Giảm ngay 5% mọi đơn hàng Chi tiết
Tài khoản
MENU
Tìm kiếm

7 Nguyên tắc tiết kiệm không gian tủ quần áo hiệu quả nhất

7 Nguyên tắc tiết kiệm không gian tủ quần áo hiệu quả nhất

Tủ quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, với diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp, việc tận dụng không gian tủ quần áo để lưu trữ đồ đạc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết này thời trang nam HIDDLE sẽ giới thiệu cho bạn những cách tiết kiệm không gian tủ quần áo để giúp bạn sắp xếp đồ đạc một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Lợi ích của việc tiết kiệm không gian tủ quần áo 

Việc dọn dẹp nhà cửa nói chung và việc sắp xếp áo quần nói riêng không đơn giản chỉ là một công việc nhà. Công việc này còn thể hiện lối sống của chủ nhân nơi ở ngôi nhà đó. Bên cạnh việc thể hiện mình là một người ngăn nắp và có lối sống khoa học thì việc áp dụng cách tiết kiệm không gian tủ quần áo rẻ mang đến cho bạn những lợi ích như sau:

Giúp tiết kiệm thời gian nhà ở

- Đây có lẽ là một tiện ích rất lớn khi bạn áp dụng cách tiết kiệm không gian tủ quần áo mà không ai có thể phủ nhận được. Bạn sẽ rất nhanh chóng tìm được món đồ thời trang mà mình thích để mặc khi tủ quần áo gọn gàng và phân loại hợp lý.

- Bạn sẽ có thêm thời gian để làm những việc khác trong ngày khi tiết kiệm được thời gian lựa quần áo. Cũng nhờ đó mà mỗi ngày của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái  hơn bao giờ hết.

Tủ quần áo sẽ đựng được nhiều món đồ hơn

Khi bạn áp dụng cách tiết kiệm không gian tủ quần áo thông minh sẽ giúp chiếc tủ chứa được nhiều món đồ thời trang hơn. Sẽ thoải mái nếu chúng ta tận dụng hợp lý không gian chiều cao hay ngăn kéo của tủ. Và sẽ chấm dứt được tình trạng quá tải quần áo hay khi mua đồ mới về nhưng không biết phải để ở đâu. Mỗi lần bạn mở tủ quần áo ra, cách bố trí quần áo bài bản, ngăn nắp, gọn gàng sẽ giúp tâm trạng của bạn cũng sẽ trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

7 cách tiết kiệm không gian tủ quần áo hiệu quả nhất

1. Sử dụng khay kéo và hộp đựng

Sử dụng các khay kéo để phân chia không gian trong tủ quần áo. Bạn có thể đặt chúng dưới đáy tủ để lưu trữ giày dép hoặc phụ kiện, hoặc đặt chúng lên kệ tủ để lưu trữ quần áo và đồ dùng khác.

Còn hộp đựng là một giải pháp khác để tiết kiệm không gian tủ quần áo. Bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ quần áo, giày dép hoặc phụ kiện. Hộp đựng cũng giúp bảo vệ đồ dùng khỏi bụi bẩn và ánh sáng mặt trời.

2. Sắp xếp đồ đạc theo màu sắc hoặc kích thước

Đa số quần áo đều rất phong phú về kiểu dáng chất liệu và màu sắc vì thế đừng ngần ngại dành thời gian để phân loại quần áo gọn gàng. Bạn hãy phân chia áo và quần theo kích thước ngắn và dài khác nhau hoặc cũng có thể phân loại quần áo theo môi trường, ví dụ như : đi học, đi chơi, đi làm,..Ngoài ra cũng có thể phân theo từng tông màu giúp bạn lựa chọn quần áo để phối màu một cách nhanh chóng nhất.

Sắp xếp đồ đạc theo màu sắc hoặc kích thước có thể giúp bạn tiết kiệm không gian tủ quần áo. Bạn có thể sắp xếp quần áo theo màu sắc hoặc kích thước để tạo ra một không gian sạch sẽ và ngăn nắp.

3. Bỏ những món đồ không cần thiết 

Đôi khi bạn chỉ vì tiếc những món đồ không dùng đến, nên những loại bộ trang phục lâu ngày như: quần, áo, tất, túi,... được dồn từ ngày này qua ngày khác trong tủ quần áo khiến tủ quần áo trở nên chật chội vô cùng. 

Hãy loại bỏ những món đồ không còn sử dụng thay vào đó chiếc tủ nên đựng những trang phục thật sự cần thiết. Không gian của tủ được tận dụng hợp lý sẽ giúp bạn sống ngăn nắp và thoải mái hơn. Vậy nên việc giữ lại những gì cần thiết và loại bỏ những gì không cần thiết chính là một nguyên tắc cần lưu ý trong cách tiết kiệm không gian tủ quần áo hiệu quả nhất.

4. Sử dụng túi chân không

Túi chân không là một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm không gian tủ quần áo. Bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ quần áo mùa đông hoặc những đồ dùng không cần thiết. Khi sử dụng túi chân không, bạn có thể hút hết không khí bên trong để giữ cho đồ dùng được bảo quản tốt hơn.

5. Sử dụng móc treo và chuẩn bị thêm móc đôi

Sử dụng móc treo có thể giúp bạn tiết kiệm không gian tủ quần áo. Bạn có thể treo quần áo, áo khoác hoặc phụ kiện trên móc treo để tận dụng không gian tủ quần áo một cách hiệu quả hơn. Ví dụ như dụng cụ móc đôi, thanh treo đồ chính là những thứ giúp quần áo được treo gọn gàng và phân loại trang phục một cách rõ ràng hơn. Đặc biệt còn giúp bảo vệ được tuổi thọ quần áo, một số loại trang phục quần tây, áo sơ mi sẽ cần được treo trên móc thay vì xếp lại và để chung với những trang phục khác.

6. Xếp gọn gàng những đồ dùng ít dùng đến

Cách này khác hoàn toàn với việc bạn loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết vì chắc chắn bạn sẽ có những món đồ cần thiết phải dùng vào thời gian nào đó. Việc soạn lại những vật dụng ít khi được dùng đến không chỉ là một cách tiết kiệm không gian tủ quần áo. Mà nó còn giúp cho những món đồ yêu thích của bạn được bền lâu và giữ nguyên chất lượng như mới.

7. Tận dụng không gian mặt trong của cánh cửa 

Hãy thử tận dụng mặt trong cánh cửa tủ làm không gian cất giữ đồ đạc, ví dụ như: sử dụng móc treo dán vào bên trong cánh tủ và nhờ đó sẽ có thêm một nơi để lưu trữ những món đồ như găng tay, khăn mặt, vớ,... Hoặc bạn cũng có thể treo những loại tinh dầu để đuổi gián khỏi tủ quần áo và lưu lại hương thơm dễ chịu cho tủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 món đồ cơ bản cần có trong tủ quần áo của nam giới

Trên đây là 7 cách tiết kiệm không gian tủ quần áo mà bạn có thể áp dụng để sắp xếp đồ đạc một cách khoa học và hiệu quả hơn. Những giải pháp này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn giúp bạn tạo ra một không gian sạch sẽ và ngăn nắp. Hãy áp dụng và cảm nhận sự khác biệt!

Viết bình luận của bạn