NHẬP MÃ HIDDLEVN Giảm ngay 5% mọi đơn hàng Chi tiết
Tài khoản
MENU
Tìm kiếm

Cách ước tính trọng lượng quần áo chính xác nhất hiện nay

Cách ước tính trọng lượng quần áo chính xác nhất hiện nay

1 áo thun nặng bao nhiêu gam? 1 cái quần jean nặng bao nhiêu?,... những vấn đề liên quan đến trọng lượng quần áo luôn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Việc xác định được khối lượng áo thun nói riêng và quần áo nói chung sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như: biết được chính xác khối lượng vải (kg vải) để may đúng số lượng áo hoặc quần theo yêu cầu, giúp ước tính khối lượng quần áo cho vào máy giặt không quá số kg mà máy giặt đã quy định sẵn,... Cùng tìm hiểu về các cách ước tính trọng lượng quần áo chính xác nhất nhé. 

1 cái áo thun nặng bao nhiêu gam?

Bạn có thể dựa vào khối lượng quần áo khô sẽ mang đi giặt và phân chia hợp lý với sức chứa của của máy giặt. Nếu ước lượng bằng tay như cách làm thông thường sẽ không thể đo lường chính xác và hiệu suất máy giặt cũng không đạt mức tối ưu. vì vậy xác định 1 áo thun nặng bao nhiêu gam là vô cùng cần thiết. 

Theo thông tin tham khảo được biết thì 1 cái áo thun sẽ nặng khoảng 100g – 250g tùy thuộc vào chất liệu vải may loại áo đó. Ngoài ra, khối lượng 1 áo thun còn phụ thuộc vào kiểu dáng. Chẳng hạn như áo thun có cổ tròn nặng khoảng 250 g trong khi áo thun có cổ bẻ nặng khoảng 350g.

Tại sao cần xác định khối lượng quần áo?

Nhiều chị em rất quan tâm trong vấn đề xác định khối lượng quần áo. Vậy mục đích cụ thể của việc xác định trọng lượng quần áo này là như thế nào? Phần bên dưới đây sẽ cho bạn lời giải thích cụ thể hơn.

  1. Không để khối lượng quần áo vượt sức chứa cho phép của máy giặt

Một trong những nguyên nhân cần xác định 1 áo thun nặng bao nhiêu gam hay là ước tính khối lượng quần áo cho vào máy giặt hợp lý là để bảo vệ chiếc máy giặt của bạn. Thông thường các máy giặt có thể chứa tối đa được 7kg, 8kg quần áo khô trong một lần giặt. Nếu cho quần áo vượt mức cho phép của máy giặt sẽ dẫn đến hiệu suất giặt giũ kém, quần áo không được làm sạch, thậm chí còn làm máy mau hư hỏng. 

Việc xác định khối lượng áo và quần sẽ giúp bạn biết được chính xác khối lượng quần áo cho vào máy giặt và tránh được những trường hợp cho quá nhiều quần áo vượt số kg tối đa quy định của máy giặt, làm giảm tuổi thọ của máy. Thường thì các chỉ số khối lượng giặt tối đa được ghi rõ bên ngoài máy nhưng để máy hoạt động tốt nhất, bạn nên cho khối lượng quần áo nặng tối đa 70 % khối lượng thực tế của máy giặt.

  1. Lựa chọn loại máy giặt phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy giặt với sức chứa khác nhau.  Thông thường, máy giặt sẽ được chia thành 4 định mức: dưới 8kg, 9kg, 10 kg, trên 10 kg. Bạn có thể xác định khối lượng quần áo cần giặt của mỗi thành viên trong gia đình và nhân cho số đầu người sẽ cho ra tổng khối lượng quần áo cần giặt của cả gia đình là bao nhiêu. Thông thường, các gia đình có từ 4 đến 6 người hoặc gia đình có trẻ nhỏ nên chọn loại máy giặt tối thiểu chứa được từ 9kg đến 10kg.

Những bạn còn độc thân hay gia đình có từ 4 thành viên trở xuống thì nên chọn máy giặt dưới 8kg. Những gia đình có từ 6 đến 8 người nên chọn máy giặt từ 9 đến 10kg, còn nếu gia đình có từ 8 người trở lên thì nên chọn máy giặt trên 10 kg. Việc lựa chọn khối lượng máy giặt hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng, nước cũng như tuổi thọ của chiếc máy giặt.

  1. Tính được khối lượng quần áo khi vận chuyển

Việc xác định 1 áo thun nặng bao nhiêu gam còn có thể giúp các chị em tính toán chi phí vận chuyển khi mua hàng Online. Mức phí vận chuyển hàng hóa ngoài phụ thuộc vào khoảng cách địa lý còn phụ thuộc vào trọng lượng của quần áo mà bạn vận chuyển. Dưới đây là bảng trọng lượng áo thun và mức phí vận chuyển bạn nên tham khảo nếu muốn kinh doanh online về thời trang hoặc gửi quần áo cho người thân, bạn bè:

Trọng lượng áo thun

Phí vận chuyển

Từ 100 gam đến 250 gam áo thun

5.000 VND

Từ 250 gam đến 500 gam áo thun

7. 000 VND

Từ 500 gam đến 1500 gam áo thun

10.000 VND

Từ 1500 gam đến 2000 gam áo thun

15.000 VND

- Trên 2000 gam áo thun

Liên hệ cơ sở vận chuyển để được báo giá

Bảng thống kê khối lượng quần áo khô chuẩn nhất hiện nay

Danh mục (1 sản phẩm)

Khối lượng

Các loại áo

Áo cotton

140g

Áo vải mỏng chất liệu khác cotton

100g

Áo lót cotton

100g

Áo len nhẹ

150g

Áo len nặng

300g

Áo len dài tay

400g

Các loại áo khác

150g

Pijama

400g

Các loại quần

Quần Jean

400g

Quần kaki

320g

Quần tây

250g

Các loại quần khác

230g

Quần lót

100g

Các loại váy

Váy liền Cotton

280g

Các loại váy liền khác

200g

Váy rời

200g

Các loại khăn, bọc gối

Khăn tắm

600g

Khăn lau tay, lau mặt

250g

6 chiếc khăn mùi sa

85g

Khăn trải bàn nhỏ

230g

Khăn trải bàn lớn

600g

Khăn ăn

40g

Khăn trải giường đơn

400g

Khăn trải giường đôi

650g

Khăn trải giường vải cotton đơn

500g

Khăn trải giường vải cotton đôi

1kg

Bọc bao gối

100g

Bọc bao gối cotton

110g

Các loại phụ kiện khác

Đôi tất dài/ngắn

50g

Mũ len

120g

Mũ lưỡi trai

80g

Trên đây là những thông tin về trọng lượng áo thun và cách ước tính trọng lượng quần áo khô chuẩn nhất. Việc biết được trọng lượng của quần áo rất quan trọng trong nhiều trường hợp, ví dụ như khi bạn cần chuyển đổi đơn vị khi mua quần áo trực tuyến, khi thực hiện việc giặt là và sấy khô hoặc khi cần tính toán chi phí vận chuyển,...

Để ước tính trọng lượng quần áo khô, bạn có thể sử dụng cân điện tử hoặc áp dụng công thức tính định lượng vải (GSM) để tính khối lượng của một mét vuông vải. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố như độ ẩm, độ co giãn và thành phần chất liệu của quần áo.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về trọng lượng quần áo khô chuẩn nhất. Hãy áp dụng và thực hiện để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong công việc của mình ví dụ như: giặt quần áo bằng máy giặt, vận chuyển hàng thời trang cho khách hàng, mua vải để may đúng số lượng trang phục yêu cầu,...

Viết bình luận của bạn